Công bố điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

 05/07/2022  0  Bình luận
Huỳnh Ngọc Hảo

Huỳnh Ngọc Hảo

Sáng 5/4, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức Hội nghị Công bố, công khai Quyết định số 3081/QĐ-UBND, ngày 6/10/2021 của UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu.

Người dân xem bản đồ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Thụy, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu cho biết, Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu hướng đến là không gian quan trọng cho sự phát triển TP. Vũng Tàu với tính chất là trung tâm hành chính - chính trị của thành phố; là khu đô thị đa chức năng, biểu trưng cho TP. Vũng Tàu với các chức năng là trung tâm chuyên ngành lớn phục vụ cho TP. Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu.

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch có phạm vi, ranh giới cụ thể là: Phía Đông và Đông Nam giáp đường 3/2 và khu vực Chí Linh – Cửa Lấp; phía Đông Bắc giáp khu vực Hải Đăng; phía Tây Bắc giáp sông Dinh; phía Tây Nam giáp Sân bay hiện hữu và hồ Bàu Trũng. Quy mô diện tích khoảng 2.575ha, quy mô dân số khoảng 180.000 người.

Về quy hoạch phân khu chức năng gồm 10 tiểu khu: Tiểu khu 1 là khu đô thị và cụm tiểu thủ công nghiệp Phước Thắng; Tiểu khu 2 và tiểu khu 3 là khu cửa ngõ đô thị; Tiểu khu 4 là khu Trung tâm cây xanh, văn hóa, thể thao thành phố; Tiểu khu 5 là Khu Trung tâm hành chính thành phố có tính chất là khu Trung tâm hành chính thành phố kết hợp phát triển các khu nhà ở; Tiểu khu 6 là khu Trung tâm hỗn hợp, y tế, khu ở; Tiểu khu 7 là khu Trung tâm hỗn hợp, công viên cây xanh; Tiểu khu 8 là khu nhà ở hiện trạng cải tạo; Tiểu khu 9 là khu Trung tâm công nghiệp; Tiểu khu 10 là khu vực Cù Lao Tàu với tính chất các khu, cụm công nghiệp, khu du lịch sinh thái mật độ thấp.

Thiết kế đô thị và kiến trúc cảnh quan, với 3 trục tuyến không gian chính là tuyến đường 2/9 là trục không gian chính, với vai trò là trục trung tâm; trục đi trong lòng không gian công trình hỗn hợp và tuyến cảnh quan kênh rạch.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

CÁC TIN KHÁC

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu sôi động nhờ lực đẩy từ hạ tầng giao thông

Tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gấp đôi

Dự án căn hộ Chí Linh Center là khu căn hộ cao cấp, khang trang và hiện đại bậc nhất thành phố Vũng Tàu

Viết bình luận của bạn:
zalo