Đảm bảo khai thác chuyến bay đầu tiên tại Sân bay Long Thành vào ngày 2-9-2025

 15/09/2022  0  Bình luận
Huỳnh Hảo

Huỳnh Hảo

(ĐN) - Bộ GT-VT vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Lê Anh Tuấn tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án thành phần 1 thuộc dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1.

Thi công gói thầu san nền thoát nước dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1

Theo Bộ GT-VT, dự án Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, Chính phủ và Bộ GT-VT đang quyết liệt chỉ đạo chủ đầu tư Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hoàn thành dự án thành phần 3, bảo đảm khai thác chuyến bay đầu tiên vào ngày 2-9-2025. Do đó, để có thể hoàn thành đồng bộ, đi vào khai thác dự án đúng tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, việc hoàn thành các dự án thành phần đúng tiến độ là điều kiện tiên quyết.

Với dự án thành phần 1, mặc dù các chủ đầu tư đã tích cực triển khai song song các thủ tục (giao nhận đất, chuẩn bị đầu tư, xin ý kiến về cao độ tĩnh không, thỏa thuận đấu nối với các công trình lân cận, chuẩn bị hồ sơ tổng mặt bằng, …), nhưng so với tiến độ đăng ký vẫn chưa đạt yêu cầu.

Phối cảnh nhà ga hành khách Sân bay Long Thành giai đoạn 1

Bộ GT-VT yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ, chủ động kết nối với chủ đầu tư ACV và Cục Hàng không Việt Nam trong công tác giao nhận đất để triển khai dự án.

Cục Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ cung cấp thông tin đầu mối cụ thể gửi các chủ đầu tư các hạng mục thuộc dự án thành phần 1 để thuận tiện công tác kết nối cũng như đầu mối làm việc trong quá trình phối hợp triển khai; hướng dẫn Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an và các chủ đầu tư khác công tác lập bản vẽ tổng mặt bằng, công tác đấu nối, cũng như chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Nam trong công tác bàn giao đất để triển khai dự án.

Dự án xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 109 ngàn tỷ đồng. Công suất phục vụ 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Thời gian thực hiện dự án từ 2020-2025.

Phạm Tùng

(Theo Báo Đồng Nai)

CÁC TIN KHÁC

Hơn 700 tỉ đồng xây dựng 3 trung tâm điều hành hãng hàng không tại sân bay Long Thành

Đất nền Khu dân cư Long Thành Central 

STC Long Thành là Dự án đất nền khu dân cư xã Bình Sơn – Lộc An

Viết bình luận của bạn:
zalo